trong chuyên đề 4(HÌNH HỌC TỌA ĐỘ KHÔNG GIAN) ở bài 10:Các Vấn Đề về vị trí tương đối, bài tập số 3, ở phần bài tập tự luyện...thầy ghi cái vtcp ud1 có bị sai không ạh?
Chào em!
Đúng là bài này thầy đã ghi nhầm nhưng kết quả cuối cùng vẫn đúng.
Ta có: [TEX]\vec{n_{P_1}}=(1; 0; -a);\vec{n_{P'_1}}=(0; 1; -1) [/TEX]
Vậy [TEX]\vec{u_{d_1}}=(a; 1; 1)[/TEX]
Vậy [TEX][\vec{u_{d_1}}, \vec{u_{d_2}}]=(3a-3; 3a-9; 9-3a^2)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow [\vec{u_{d_1}}, \vec{u_{d_2}}].\vec{MN}=-9a^2+9a=0\Rightarrow a=0; a=1[/TEX]