gửi bài cho các bạn làm nè

S

soncute39

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hh A gồm 2.4 g axit hữu cơ và 1,15 g ancol có cùng số nguyên tử cacbon. mỗi chất đều chỉ chứa một nhóm chức trong phân tử . thêm vào hh A vài ml h2so4 dặc rồi đun nóng A ở nhiệt độ thích hợp cho pứ hóa este xảy ra .sau 1 thời gian thu đc hh B chứa 1.76g este .lượng este này sau pứ vừa đủ vớidd có chứa 0.02 mol naoh.
a, xác định công thứ cấu tạo của axit và ancol
b,tính hiệu suất pứ este hóa
 
N

nhokhopham

Cho tam giác ABC có góc abawngffbjsdhaj,hdajdbdnc xcbxjhcdjfgxz kzdhajhjakdghjkfgshdg aghsjxnbxcgjsfd
 
Last edited by a moderator:
U

umbala1996

Vì ancol và axit đơn chức nên este cũng đơn chức
n este = n NaOH= 0,02 mol
\Rightarrow M este = 88
mà ancol và axit có cùng số C
\Rightarrow Este là CH3COOC2H5
\Rightarrow axit là CH3COOH và ancol là C2H5OH
n ancol = 0,025 mol ; n axit = 0,04 mol
CH3COOH + C2H5OH -----> CH3COOC2H5 + H2O
__________0,025_________0,025___________(mol)
\Rightarrow m este lí thuyết = 2,2 gam
\Rightarrow H = 1,76 / 2,2 = 80% :)
 
Top Bottom