Gửi anh em mấy bài này xin giúp đỡ

  • Thread starter thandonghaiphong
  • Ngày gửi
  • Replies 6
  • Views 1,001

N

n2h1991

sorry tôi cũng không bít gõ nhưng có thể hướng dẫn thế này
đặt căn ( 1-x^2 ) =u - > u'= -x/can ( 1-x^2) nhân cả tử và mẫu với - x -> đổi biến ta có -> 1/1- u^2 đến đây là tự làm nhé
ma` là dân hải phòng ah trường nào vậy
 
Last edited by a moderator:
N

niemtin_uocmo

các pro giúp mình với mình ko biết gõ công thức thế nào
tích phân của 1 trên (x nhân căn của 1-x^2)
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
[TEX]I=\int_{}^{}\frac{1}{x\sqrt[]{1-x^2}}dx=\int_{}^{}\frac{x}{x^2\sqrt[]{1-x^2}}dx[/TEX]

Đặt [TEX]\sqrt[]{1-x^2}=t \Rightarrow xdx=-tdt[/TEX]

[TEX]\Rightarrow I= \int_{}^{}\frac{dt}{t^2-1}dx[/TEX]

Đến đây bạn làm dc rồi chứ

Chúc thành công :)

NHớ Thank người viết bài nếu bạn cảm thấy có ích nhé:D:D
 
Top Bottom