Cho x,y bất kì TM sao cho x-y=1.Tìm GTNN của x^3-y^3-xy
Cheems Học sinh chăm học Thành viên 12 Tháng mười một 2020 649 584 121 Hà Nội THCS ko noi 23 Tháng năm 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y bất kì TM sao cho x-y=1.Tìm GTNN của x^3-y^3-xy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y bất kì TM sao cho x-y=1.Tìm GTNN của x^3-y^3-xy
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,652 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 23 Tháng năm 2021 #2 0912854277 said: Cho x,y bất kì TM sao cho x-y=1.Tìm GTNN của x^3-y^3-xy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]A=x^3-y^3-xy=(x-y)(x^2+xy+y^2)-xy=x^2+y^2(do.x-y=1)[/tex] Vì [tex]x-y=1\Rightarrow x=y+1\Rightarrow x^2=y^2+2y+1[/tex] [tex]\Rightarrow A=2y^2+2y+1=2(y+\frac{1}{2})^2+\frac{1}{2}\geq \frac{1}{2}\Rightarrow A_{min}=\frac{1}{2}[/tex] Tại [tex]x=\frac{1}{2};y=-\frac{1}{2}[/tex] Reactions: Cheems
0912854277 said: Cho x,y bất kì TM sao cho x-y=1.Tìm GTNN của x^3-y^3-xy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]A=x^3-y^3-xy=(x-y)(x^2+xy+y^2)-xy=x^2+y^2(do.x-y=1)[/tex] Vì [tex]x-y=1\Rightarrow x=y+1\Rightarrow x^2=y^2+2y+1[/tex] [tex]\Rightarrow A=2y^2+2y+1=2(y+\frac{1}{2})^2+\frac{1}{2}\geq \frac{1}{2}\Rightarrow A_{min}=\frac{1}{2}[/tex] Tại [tex]x=\frac{1}{2};y=-\frac{1}{2}[/tex]