Tìm giá trị nhỏ nhất của: A=x^{4}-2a^{3}+2a^{2}-2a+2
JohnRobinson123 Học sinh mới Thành viên 19 Tháng sáu 2019 34 5 6 18 Hải Dương Thcs Hiến Thành 8 Tháng mười hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của: [tex]A=x^{4}-2a^{3}+2a^{2}-2a+2[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của: [tex]A=x^{4}-2a^{3}+2a^{2}-2a+2[/tex]
mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng tám 2019 2,577 2,114 336 Hà Nội Trường Đời 8 Tháng mười hai 2019 #2 JohnRobinson123 said: Tìm giá trị nhỏ nhất của: [tex]A=a^{4}-2a^{3}+2a^{2}-2a+2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]A=(a-1)^2(a^2+1)+1\geq 0+1=1[/tex] (do [TEX](a-1)^2\geq 0;a^2+1>0[/TEX]). Dấu bằng xảy ra khi [TEX]a=1[/TEX]. Vậy GTNN của [TEX]A[/TEX] là [TEX]1[/TEX] khi [TEX]a=1[/TEX].
JohnRobinson123 said: Tìm giá trị nhỏ nhất của: [tex]A=a^{4}-2a^{3}+2a^{2}-2a+2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]A=(a-1)^2(a^2+1)+1\geq 0+1=1[/tex] (do [TEX](a-1)^2\geq 0;a^2+1>0[/TEX]). Dấu bằng xảy ra khi [TEX]a=1[/TEX]. Vậy GTNN của [TEX]A[/TEX] là [TEX]1[/TEX] khi [TEX]a=1[/TEX].