Toán 9 GTNN

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
22
Vĩnh Phúc
Cho [tex]a\in [-1;1][/tex], tìm GTNN của [tex]A=\sqrt{2-a}+\sqrt{2+a}[/tex]
Cho em hỏi bài này sử dụng kiến thức cấp 2 thì phải xử lý thế nào ạ? Em cảm ơn.
Bình phương ta có
[tex]4+2\sqrt{4-a^2}\geq 4+2\sqrt{4-1}=4+2\sqrt{3}\\\Rightarrow P\geq \sqrt{2}+1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Lê.T.Hà
Top Bottom