Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tìm GTNN của biểu thức A= [tex]x^{4} + x^{2} + 36x + 53[/tex]
A= [tex]x^{4} + x^{2} + 36x + 53[/tex]\Tìm GTNN của biểu thức A= [tex]x^{4} + x^{2} + 36x + 53[/tex]
Giải tiếp hộ mình với (A= [tex]x^{4} + x^{2} + 36x + 53[/tex]\
[tex]=x^4-8x^2+16+9x^2+36x+36+1=(x^2-4)^2+9(x+2)^2+1[/tex]
tự giải tiếp nah
Em thấy biểu thức của bạn kia vừa làm ra hiển nhiên [tex]\geq 0\Rightarrow Min=1[/tex] khi và chỉ khi [tex]\left\{\begin{matrix}x^{2}-4=0 & & \\ x+2=0 & & \end{matrix}\right. \Rightarrow x=-2[/tex]Giải tiếp hộ mình với (
uk đúng rồi heheheEm thấy biểu thức của bạn kia vừa làm ra hiển nhiên [tex]\geq 0\Rightarrow Min=0[/tex] khi và chỉ khi [tex]\left\{\begin{matrix}x^{2}-4=0 & & \\ x+2=0 & & \end{matrix}\right. \Rightarrow x=-2[/tex]
ghép cái này thành hđt thôi bạnGiải tiếp hộ mình với (
$ Min = 1 $ chứ ạ?Em thấy biểu thức của bạn kia vừa làm ra hiển nhiên [tex]\geq 0\Rightarrow Min=0[/tex] khi và chỉ khi [tex]\left\{\begin{matrix}x^{2}-4=0 & & \\ x+2=0 & & \end{matrix}\right. \Rightarrow x=-2[/tex]
Ừ nhỉ chị xin lỗi, dạo này làm gì cũng lẫn$ Min = 1 $ chứ ạ?
thế còn cách khác tự nhiên thì "biểu diễn" đi !!!!!!!!!!!!!!!!Cách biến đổi thiếu tự nhiên, gặp biểu thức phức tạp thì hơi khó làm
thế còn cách khác tự nhiên thì "biểu diễn" đi !!!!!!!!!!!!!!!!
còn câu này mk xét nghiệm mới làm đc
Tính đạo hàm rồi kẻ bảng biến thiên
Toán THCS anh ơi, làm sao tính đạo hàmĐạo hàm F'(x) =4x^3+2x+36
F'(x) =0 khivaf chỉ khi x=-2, tại x=-2 thì cũng là giá trị khiến f(x) min