Toán 11 GTNN và GTLN

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
a.
Đặt sin2x=t, [tex]t\epsilon [-1;1][/tex]
[tex]y=\frac{4t-3}{2t+5}\\y'=\frac{26}{(2t+5)^2}\\y'=0\Rightarrow VN[/tex]
$f(t)=\frac{4t-3}{2t+5}$
[tex]f(1)=\frac{1}{7}\\f(-1)=\frac{-7}{3}[/tex]
Vậy $y_{max}=\frac{1}{7} \Leftrightarrow sin2x=1 \Leftrightarrow x=\frac{\pi}{4}+k\pi $
$y_{min}=\frac{-7}{3} \Leftrightarrow sin2x=-1 \Leftrightarrow x=-\frac{\pi}{4}+k\pi $
b.
Đặt cosx=t, [tex]t\epsilon [-1;1][/tex]
[tex]y=\frac{3t+1}{2t-3}\\y'=-\frac{11}{(2t-3)^2}\\y'=0\Rightarrow VN[/tex]
$f(t)=\frac{3t+1}{2t-3}$
[tex]f(1)=-4\\f(-1)=\frac{2}{5}[/tex]
Vậy $y_{max}=\frac{2}{5} \Leftrightarrow cosx=-1 \Leftrightarrow x= \pi+k2\pi $
$y_{min}=-4 \Leftrightarrow cosx=1 \Leftrightarrow x=k2\pi $
 
  • Like
Reactions: Quyenhoang233
Top Bottom