Toán 12 GTNN, GTLN

vuquynhthuhatinh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười một 2013
85
5
36
26
ha tinh city

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
25
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
$y'=-3x^2+6x+3m^2+6m$
Đồ thị y có 2 điểm cực trị khi y'=0 có 2 nghiệm <=> $\Delta' \geq 0$
<=>$(3m+3)^2 \geq 0$ (LĐ)
2 điểm đx qua I(1;3)
=>$\frac{x_1+x_2}{2}=1$ và $\frac{y_1+y_2}{2}=3$
theo vi-ét: $x_1+x_2=2$ và $x_1 x_2=-m^2-2m$
$y_1+y_2=[-x_1^3+3x_1^2+(3m^2+6m)x_1+1]+[-x_2^3+3x_2^2+(3m^2+6m)x_2+1]=6$
giờ phân tích ra thành tổng và ích 2 nghiệm và thay từ viet vào là ra
 
Top Bottom