Toán 12 GTNN, GTLN

B

bnganh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của hàm số [TEX]y=\sqrt{2}cos2x + 4sinx [/TEX]trên đoạn [TEX][0;\frac{3\pi}{\frac{4}}][/TEX].

Bài này mình biến đổi đưa về sin hết, sau đó đặt t=sinx, [TEX]t\in[-1;1][/TEX] rồi giải pt bậc 2. Nhưng thầy mình nói đặt đk t như trên là sai, [TEX]t\in[0;1][/TEX] mới đúng.

Các bạn giải thích giúp mình. Mình nghĩ đặt [tex]t=sin^2x[/tex] thì [TEX]t\in[0;1][/TEX] chứ?
 
M

macphuongdi@gmail.com

Đặt t=sinx => t \in [-1;1] là đúng rồi;
t=sin^2x => t \in [0;1] đúng luôn.

:confused:mà thắc mắc bạn giải pt bậc 2 thì đặt t= sin^2x để làm gì?
 
N

nguyenbahiep1

vì bài này đặt

[laTEX]t = sinx[/laTEX]

chứ không phải đặt [laTEX]t = sin^2x[/laTEX]

[laTEX]x \in [0, \frac{3\pi}{4}] \Rightarrow t \in [ 0 , 1][/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
A

anghongmat1gmail

response

sin(x) chứ không phải là sin(x)^2, bạn xem lại đi![TEX][/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom