Toán 12 GTNN, GTLN

S

silveromega

Last edited by a moderator:
H

huutho2408

Chào bạn

1) Cho hàm số y = x³ - (m+2)x² + (1-m)x + 3m - 1

tìm m để hàm số đạt cực trị tại x₁ x₂ thỏa mãn |x₁ - x₂| = 2

2) Cho hàm số y = 2x³ + mx² - 12x - 13

tìm m để hàm số có cực đại , cực tiểu cách đều trục tung
Câu 1:

ta có [tex]y=x^3-(m+2)x^2+(1-m)x+3m-1[/tex]

[tex]y'=3x^2-2(m+2)x+1-m[/tex]

pt y'=0 có 2nghiệm pb thì [tex]\delta'>0[/tex]

sau đó bạn dùng viét là được

câu 2: [tex]y=2x^3+mx^2-12x-13[/tex]

ta có [tex]y'=6x^2+2mx-12=0[/tex]

ta có [tex]P=-2<0[/tex] nên pt có 2nghiẹm trái dấu nhau

hàm số có cực đại , cực tiểu cách đều trục tung

[tex]x_1+x_2=\frac{-m}{3}=0[/tex]
 
Last edited by a moderator:
S

sky_fly_s2

bài này về cơ bản thì đúng rồi!

Câu 1:

ta có [tex]y=x^3-(m+2)x^2+(1-m)x+3m-1[/tex]

[tex]y'=3x^2-2(m+2)x+1-m[/tex]

pt y'=0 có 2nghiệm pb thì [tex]\delta'>0[/tex]

sau đó bạn dùng viét là được

câu 2: [tex]y=2x^3+mx^2-12x-13[/tex]

ta có [tex]y'=6x^2+2mx-12=0[/tex]

ta có [tex]P=-2<0[/tex] nên pt có 2nghiẹm trái dấu nhau

hàm số có cực đại , cực tiểu cách đều trục tung

[tex]x_1+x_2=\frac{-m}{3}=0[/tex]
mình chỉ muốn nòi thêm
ở câu 1 bạn phải bình phương điều kiện đầu bài lên mới sử dụng đượ viet nhé!
còn câu 2 thì chuẩn không cần chỉnh
 
Top Bottom