Cho các số thực x,y thỏa mãn: 2009\leqy\leqx\leq2012. Tìm GTNN của: P=\frac{x+y}{xy^2}(x^2+y^2)
L lankitten 20 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho các số thực x,y thỏa mãn: 2009\leqy\leqx\leq2012. Tìm GTNN của: P=[tex]\frac{x+y}{xy^2}(x^2+y^2)[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho các số thực x,y thỏa mãn: 2009\leqy\leqx\leq2012. Tìm GTNN của: P=[tex]\frac{x+y}{xy^2}(x^2+y^2)[/tex]
M maxqn 20 Tháng sáu 2012 #2 $x^2y^2$ hay $xy^2$ nhỉ? ------------------------------------------------------
L lankitten 24 Tháng sáu 2012 #3 1 bài tìm GTNN Cho các số thực x,y thỏa mãn: 2009yx2012. Tìm GTNN của: P= [tex]\frac{x+y}{xy^2}(x^2+y^2)[/tex] trong đề bài là[TEX]{xy^2}[/TEX] bạn ạ
1 bài tìm GTNN Cho các số thực x,y thỏa mãn: 2009yx2012. Tìm GTNN của: P= [tex]\frac{x+y}{xy^2}(x^2+y^2)[/tex] trong đề bài là[TEX]{xy^2}[/TEX] bạn ạ
T truongduong9083 13 Tháng tám 2012 #4 Chào bạn Gợi ý: Viết $P = (1+\dfrac{y}{x})[1+(\frac{x}{y})^2]$ Đến đây đặt $t =\dfrac{x}{y}$ với $1 \leq t \leq \dfrac{2012}{2009}$
Chào bạn Gợi ý: Viết $P = (1+\dfrac{y}{x})[1+(\frac{x}{y})^2]$ Đến đây đặt $t =\dfrac{x}{y}$ với $1 \leq t \leq \dfrac{2012}{2009}$