Toán 10 GTNN GTLN CỦA HÀM SỐ TRÊN 1 ĐOẠN

huubay

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
404
65
74
20
Hải Dương
trường học

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
76
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
Dùng đạo hàm... hạ bậc ...
ADCt: k=0(k là hằng số)
(x^n)’=n.x^n-1
Theo gt :đạo hàm =>2=0;-x^3=-3.x^2;
12x=12.1.x^0=12
=>y’=-3x^2+12
 
  • Like
Reactions: huubay

huubay

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
404
65
74
20
Hải Dương
trường học
Dùng đạo hàm... hạ bậc ...
ADCt: k=0(k là hằng số)
(x^n)’=n.x^n-1
Theo gt :đạo hàm =>2=0;-x^3=-3.x^2;
12x=12.1.x^0=12
=>y’=-3x^2+12
cho em hỏi là biểu thức này thì tìm đạo hàm ntn
87654146_2780948248650387_5014316559359803392_n.jpg
 

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
76
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
ADCT : đạo hàm phân số y=ax^2+bx+c/dx+e
=>y’=adx^2+2aex+be-cd/(dx+e)^2
Theo gt:y=x^2+1/x+1 (a=1,b=0,c=1;d=1,e=1)
ADCT thay số y’=x^2+2x+1/(x+1)^2
 
  • Like
Reactions: huubay
Top Bottom