Tìm GTLN của A= \frac{\sqrt{x-4}}{x} DFGHjkjhgfghjk
trungtech1908 Học sinh Thành viên 12 Tháng mười hai 2019 44 13 21 19 Đồng Nai THPT sông ray 27 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của A= [tex]\frac{\sqrt{x-4}}{x}[/tex] DFGHjkjhgfghjk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của A= [tex]\frac{\sqrt{x-4}}{x}[/tex] DFGHjkjhgfghjk
TranPhuong27 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng ba 2020 539 681 106 19 Hải Dương THCS Lê Thanh Nghị 27 Tháng ba 2020 #2 [tex]A=\frac{\sqrt(x-4)}{x}[/tex] <=> [TEX]A^2.x^2 = x- 4[/TEX] <=> [TEX] x^2 . A^2 - x + 4 = 0[/TEX] Để pt có nghiệm thì delta [TEX]= 1-16A^2 >= 0[/TEX] <=> [TEX]A <= \frac{1}{4}[/TEX] Dấu "=" xảy ra <=> [TEX]x=8[/TEX] Reactions: trungtech1908
[tex]A=\frac{\sqrt(x-4)}{x}[/tex] <=> [TEX]A^2.x^2 = x- 4[/TEX] <=> [TEX] x^2 . A^2 - x + 4 = 0[/TEX] Để pt có nghiệm thì delta [TEX]= 1-16A^2 >= 0[/TEX] <=> [TEX]A <= \frac{1}{4}[/TEX] Dấu "=" xảy ra <=> [TEX]x=8[/TEX]
trungtech1908 Học sinh Thành viên 12 Tháng mười hai 2019 44 13 21 19 Đồng Nai THPT sông ray 27 Tháng ba 2020 #3 TranPhuong27 said: [tex]A=\frac{\sqrt(x-4)}{x}[/tex] <=> [TEX]A^2.x^2 = x- 4[/TEX] <=> [TEX] x^2 . A^2 - x + 4 = 0[/TEX] Để pt có nghiệm thì delta [TEX]= 1-16A^2 >= 0[/TEX] <=> [TEX]A <= \frac{1}{4}[/TEX] Dấu "=" xảy ra <=> [TEX]x=8[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cảm ơn bạn rất nhiều nhưng mà bạn dùng BĐT Cô si được ko chứ thầy mình cho bài tập về BĐT Cô si
TranPhuong27 said: [tex]A=\frac{\sqrt(x-4)}{x}[/tex] <=> [TEX]A^2.x^2 = x- 4[/TEX] <=> [TEX] x^2 . A^2 - x + 4 = 0[/TEX] Để pt có nghiệm thì delta [TEX]= 1-16A^2 >= 0[/TEX] <=> [TEX]A <= \frac{1}{4}[/TEX] Dấu "=" xảy ra <=> [TEX]x=8[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cảm ơn bạn rất nhiều nhưng mà bạn dùng BĐT Cô si được ko chứ thầy mình cho bài tập về BĐT Cô si
TranPhuong27 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng ba 2020 539 681 106 19 Hải Dương THCS Lê Thanh Nghị 27 Tháng ba 2020 #4 trungtech1908 said: Cảm ơn bạn rất nhiều nhưng mà bạn dùng BĐT Cô si được ko chứ thầy mình cho bài tập về BĐT Cô si Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ok [tex]A=\frac{\sqrt(x-4)}{x}=\frac{\sqrt4(x-4)}{2x}\leqslant\frac{\frac{4+x-4}{2}}{2x}=\frac{x}{4x}=\frac{1}{4}[/tex] Dấu "=" xảy ra <=> [TEX]x = 8[/TEX] Reactions: trungtech1908
trungtech1908 said: Cảm ơn bạn rất nhiều nhưng mà bạn dùng BĐT Cô si được ko chứ thầy mình cho bài tập về BĐT Cô si Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ok [tex]A=\frac{\sqrt(x-4)}{x}=\frac{\sqrt4(x-4)}{2x}\leqslant\frac{\frac{4+x-4}{2}}{2x}=\frac{x}{4x}=\frac{1}{4}[/tex] Dấu "=" xảy ra <=> [TEX]x = 8[/TEX]