Cho hai số thực x,y thuộc [1;2].Gía trị lớn nhất của biểu thức P=\frac{x}{y}+\frac{4y^2}{x^2}
P park chanyeol 9a1 Học sinh chăm học Thành viên 25 Tháng tư 2017 147 36 56 30 4 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hai số thực x,y thuộc [1;2].Gía trị lớn nhất của biểu thức P=[tex]\frac{x}{y}+\frac{4y^2}{x^2}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hai số thực x,y thuộc [1;2].Gía trị lớn nhất của biểu thức P=[tex]\frac{x}{y}+\frac{4y^2}{x^2}[/tex]
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 4 Tháng bảy 2019 #2 Đặt y/x=t=> t thuộc [0,5;2] Được hàm [tex]f(t)=4t^2+\frac{1}{t}=>f'(t)=8t-\frac{1}{t^2};f'(t)=0<=>t=\frac{1}{2}[/tex] =>max đạt tại t=2=> max=16,5 Reactions: levietdung12352, park chanyeol 9a1 and trunghieuak53
Đặt y/x=t=> t thuộc [0,5;2] Được hàm [tex]f(t)=4t^2+\frac{1}{t}=>f'(t)=8t-\frac{1}{t^2};f'(t)=0<=>t=\frac{1}{2}[/tex] =>max đạt tại t=2=> max=16,5