Toán 9 GTLN

Cứu mạng@@

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
326
83
86
22
Cần Thơ
Trung Hưng

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Dùng Cauchy nhé
[tex](a+3b)+1+1\geq 3\sqrt[3]{a+3b}\rightarrow \sqrt[3]{a+3b}\leq \frac{a+3b+1+1}{3}[/tex] (1)
[tex](b+3c)+1+1\geq 3\sqrt[3]{b+3c}\rightarrow \sqrt[3]{b+3c}\leq \frac{b+3c+1+1}{3}[/tex] (2)
[tex](c+3a)+1+1\geq 3\sqrt[3]{c+3a}\rightarrow \sqrt[3]{c+3a}\leq \frac{c+3a+1+1}{3}[/tex] (3)
Từ (1) (2) (3) Có:
[tex]\sqrt[3]{a+3b}+\sqrt[3]{b+3c}+\sqrt[3]{c+3a}\leq \frac{a+3b+1+1}{3}+\frac{b+3c+1+1}{3}+\frac{c+3a+1+1}{3}=\frac{4(a+b+c)+6}{3}=\frac{4.\frac{3}{4}+6}{3}=\frac{9}{3}=3(dpcm)[/tex]
 
Top Bottom