Toán 8 GTLN

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]B=-5x^2-2xy-2y^2+14x+10y-1 \rightarrow 2B=-(10x^2+4xy+4y^2-28x-20y+2 )\rightarrow 2B=-(4y^2+4y(x-5) + (x^2-10x+25) +9x^2-18x+9-32 )\rightarrow 2B=-([4y^2+2.2y(x-5) + (x-5)^2] +9(x^2-2x+1)-32 )\rightarrow 2B=-((2y+x-5)^2 +9(x-1)^2 -32 )\rightarrow 2B=32-(2y+x-5)^2-9(x-1)^2\rightarrow B=16-\frac{(2y+x-5)^2}{2}-\frac{9(x-1)^2}{2}\leq 16[/tex]
Dấu = xảy ra khi x=1;y=2
 

Đăng Chí

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2018
160
67
21
18
Bình Dương
THCS Dĩ An
mình giải cuối này ko biết đc ko nhưng bạn cứ xem thử đi: -2A= 10x^2+4xy+4y^2-28x-20y+2
-2A=4y^2+4y(x-5) + (x^2-10x+25) +9x^2-18x+9-32
-2A=[4y^2+2.2y(x-5) + (x-5)^2] +9(x^2-2x+1)-32
-2A=(2y+x-5)^2 +9(x-1)^2 -32
nên A= 16 - 0,5.(2y+x-5)^2 - 4,5(x-1)^2
Vậy A max=16 khi 2y+x-5=0 và x=1 hay x=1,y=2
 
  • Like
Reactions: nguyen van ut

nguyen van ut

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2018
899
269
149
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
[tex]B=-5x^2-2xy-2y^2+14x+10y-1 \rightarrow 2B=-(10x^2+4xy+4y^2-28x-20y+2 )\rightarrow 2B=-(4y^2+4y(x-5) + (x^2-10x+25) +9x^2-18x+9-32 )\rightarrow 2B=-([4y^2+2.2y(x-5) + (x-5)^2] +9(x^2-2x+1)-32 )\rightarrow 2B=-((2y+x-5)^2 +9(x-1)^2 -32 )\rightarrow 2B=32-(2y+x-5)^2-9(x-1)^2\rightarrow B=16-\frac{(2y+x-5)^2}{2}-\frac{9(x-1)^2}{2}\leq 16[/tex]
Dấu = xảy ra khi x=1;y=2
bạn ơi chỗ nàyupload_2018-10-1_21-22-10.png bn thêm (x2−10x+25) bạn ko bới đi à
 
Top Bottom