1/ Giá trị lớn nhất của biểu thức Q = -8x^{2}+4xy-y^{2}+10
N ngphhg Học sinh Thành viên 1 Tháng tám 2017 171 35 26 Cà Mau 8 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/ Giá trị lớn nhất của biểu thức Q = [tex]-8x^{2}+4xy-y^{2}+10[/tex] Reactions: quynhphamdq
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/ Giá trị lớn nhất của biểu thức Q = [tex]-8x^{2}+4xy-y^{2}+10[/tex]
quynhphamdq Cựu Mod Toán Thành viên 7 Tháng mười hai 2014 5,938 1,875 599 Thanh Hóa ... 8 Tháng mười hai 2017 #2 Ta có : [tex]Q=-8x^{2}+4xy-y^{2}+10[/tex] [tex]=10-4x^2-(4x^2-4xy+y^2)=10-4x^2-(2x-y)^2[/tex] Vì [tex]4x^2 \geq 0; (2x-y)^2\geq 0 [/tex] [tex]\Rightarrow Q\leq 10[/tex]. Dấu = xảy ra khi [tex]4x^2=0 , (2x-y)^2=0 [/tex] [tex]=> x=0 y=0[/tex] Reactions: ngphhg and Bonechimte
Ta có : [tex]Q=-8x^{2}+4xy-y^{2}+10[/tex] [tex]=10-4x^2-(4x^2-4xy+y^2)=10-4x^2-(2x-y)^2[/tex] Vì [tex]4x^2 \geq 0; (2x-y)^2\geq 0 [/tex] [tex]\Rightarrow Q\leq 10[/tex]. Dấu = xảy ra khi [tex]4x^2=0 , (2x-y)^2=0 [/tex] [tex]=> x=0 y=0[/tex]