Toán 8 GTLN và NN của $\sqrt {sin x}+\sqrt {cos x}$

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
tìm min, max của cái đó
Bài này bạn đăng sai box rồi nha, toán 8 chưa học sin cos đâu
ĐKXĐ: [tex]0\leq sinx;cosx\leq 1[/tex]
[tex]\Rightarrow \sqrt{sinx}\geq sinx\geq sin^2x\\ \sqrt{cosx}\geq cosx\geq cos^2x\\ \Rightarrow y=\sqrt{sinx}+\sqrt{cosx}\geq sin^2x+cos^2x=1[/tex]
Dấu " = " xảy ra <=> [tex]sinx=1[/tex] hoặc [tex]cosx=1[/tex]
Vậy min y = 1
Áp dụng BĐT [tex]\sqrt{a}+\sqrt{b}\leq \sqrt{2(a+b)}[/tex] ta có:
[tex]\sqrt{sinx}+\sqrt{cosx}\leq \sqrt{2(sinx+cosx)}\leq \sqrt{2.\sqrt{2(sin^2x+cos^2x)}}=\sqrt{2\sqrt{2}}[/tex]
Dấu "=" xảy ra <=> [tex]sinx=cosx[/tex]
Vậy max y = [tex]\sqrt{2\sqrt{2}}[/tex]
 
Top Bottom