Toán 12 GTLN lượng giác

Trương Huỳnh Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
199
126
51
Hà Nội
THPT Chuyên Nguyễn Huệ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm giá trị lớn nhất của hàm số [tex]f(x)=x+sin^{2}x[/tex] trên đoạn [0;pi]
2. Tìm giá trị lớn nhất của hàm số [tex]y=cos2x+3sin^{2}x+2sinx[/tex]
3. Tìm GTLN của hàm số [tex]y=sinx-\sqrt{3}cosx[/tex]
Mong mọi người giúp em giải 3 câu này với ạ! Em cảm ơn nhiều ạ!
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1) Em khảo sát hàm số y = f(x) bình thường nha
2) Ta có thể đổi y = $cos 2x + 3sin^2 x + 2sin x = 1 - 2sin^2 x + 3sin^2x + 2sin x = sin^2 x + 2sin x + 1 = (sin x + 1)^2$, dễ thấy $2 \geq sin x + 1 \geq 0$ nên $0 \leq (sin x + 1)^2 \leq 4$, dấu = xảy ra tại sin x = 1
3) Đơn giản là $y = sin x - \sqrt 3 cos x = \sqrt {2} (\frac{1}{\sqrt 2} sin x - \frac{\sqrt 3}{2} cos x) = \sqrt 2 sin (x - \frac{\pi}{3})$
 
Top Bottom