Toán 12 GTLN hàm chứa lượng giác

tibapro1234@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng năm 2019
9
3
21

Attachments

  • received_308324340225734.jpeg
    received_308324340225734.jpeg
    26.2 KB · Đọc: 61

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
[tex]y'=x^2-2x+m^2+2-m.sinx=(x-1)^2+m^2-m.sinx+1=(x-1)^2+\left ( m-\frac{sinx}{2} \right )^2+\frac{1}{4}(4-sin^2x)>0[/tex] với mọi m; x
[tex]\Rightarrow[/tex] hàm đồng biến trên R
[tex]\Rightarrow y_{max}=y(\pi )[/tex]
Thay [tex]x=\pi[/tex] vào hàm ban đầu được 1 pt bậc 2 theo m, bạn bấm mode 5-3 sẽ tìm được m để biểu thức đạt min
 
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ
Top Bottom