Toán 11 GTLN,GTNN

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]y=sin^{2}x+3sin2x+3cos^{2}x\\ \iff y=\frac{1-cos2x}{2}+3sin2x+3.\frac{1+cos2x}{2}\\ \iff y=cos2x+3sin2x+2\\ \iff cos2x+3sin2x+2-y=0[/tex]
ĐK để PT có nghiệm: $(2-y)^2 \leq 1^2+3^2$
Giải BPT được [tex]2-\sqrt{10}\leq y\leq 2+\sqrt{10}[/tex]
Chọn A
 
Top Bottom