Toán 11 GTLN, GTNN

Nguyễn Phúc Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
303
73
61
21
TP Hồ Chí Minh

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1) áp dụng bunhia
$(4sin6x+3cos6x)^2\leq (4^2+3^2)(sin^26x+cos^26x) = 25$
<=>[TEX]-5 \leq 4sin6x+3cos6x \leq 5[/TEX]
=> miny=-5 maxy=5
dấu = xảy ra khi $\frac{sin6x}{4}=\frac{cos6x}{3}$
2)$y=2sin^2x+cos^22x=1-cos2x+cos^22x$
đặt cos2x=t ($-1 \leq t \leq 1$)
$y=t^2-t+1$
Vẽ bảng biến thiên tìm max min hàm bậc 2 trên [-1;1]
3) tương tự bài 1
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom