Toán 11 GTLN,GTNN

Didaskaleinophobia

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng bảy 2018
10
4
6
23
TP Hồ Chí Minh
As

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
TÌM GIÁ TRỊ LỚN NHẤT VÀ GIÁ TRỊ NHỎ NHẤT
Y= [tex]\sqrt{3-2sin^{2}2x} +4[/tex]
mọi ngừi chỉ e cách tìm gtln, gtnn khi vừa có căn vừa có bình với ạ. E cảm ưn nhìu ạ
TXĐ:R
Ta có : [tex]0\leq sin^{2}2x\leq 1[/tex]
[tex]\rightarrow 5\leq y\leq \sqrt{3}+4[/tex]
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
[tex]\sqrt{3-2sin^{2}2x}+4=\sqrt{2+cos4x}+4[/tex]
Ta có:[tex]1\geq cos4x\geq -1[/tex] =>[tex]3\geq 2+cos4x\geq 1[/tex]
<=>[tex]5\leq \sqrt{2+cos4x}+4\leq \sqrt{3}+4[/tex]
 
Top Bottom