Toán GTLN-GTNN của khối chóp

truong lan anh

Học sinh
Thành viên
27 Tháng sáu 2017
9
9
34
25
Hà Nội
thpt nguyễn văn cừ
  • Like
Reactions: LN V

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
25
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Cho hình chóp SABCD có tam giác SAC là tam giác vuông cân tại S nằm trên mặt phẳng vuông góc với đáy,đáy là hình thoi,SA=AB=a.Tính GTLN của thể tích khối chóp
GS $O$ là tâm của đáy
$\rightarrow SO \perp AC \rightarrow SO \perp (ABCD)$
Xét trong tam giác cân $SAC$ tính được: $SO=AO=\dfrac{a\sqrt{2}}{2}$
$\rightarrow BO=\dfrac{A\sqrt{2}}{2} \rightarrow S_{ABcD}=\dfrac{AC.BD}{2}=a^2$
$V_{S.ABCD}=\dfrac{1}{3}.SO.S_{ABCD}=\dfrac{a^3\sqrt{2}}{6}$
T nghĩ bài này yêu cầu tính thể tích, vì thể tích có thể tính ra kq cụ thể
 
Top Bottom