Toán 11 GTLN, GTNN của hàm số lượng giác

Love Loli

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2018
263
343
76
23
Thái Bình
THPT Bắc Kiến Xương

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1/ GTLN, GTNN của hàm số lượng giác:
a/ y= Sin^4(x) +Cos^4(x) +Sin(2x)
b/ y= Sin^6(x) +Cos^6(x) +3/2.Sin2x +1
c/ y= 3+Sin2x+ 2(Sinx+cosx)
2/ GTLN của hàm số y=2cos^2(x)- 3cosx +2 trên đoạn [-pi/6; pi/2]
1.
a)+b) [tex]sin^4x+cos^4x=1-\frac{1}{2}sin^22x;sin^6x+cos^6x=1-\frac{3}{4}sin^22x[/tex]
Thay vào ra hàm bậc 2
c) đặt [tex]t=sinx+cosx\Rightarrow \left\{\begin{matrix} \left | t \right |\leq \sqrt{2}\\ sin2x=t^2-1 \end{matrix}\right.[/tex]
Thay vào ra hàm bậc 2
2. Đặt t=cosx
[tex]x\in \left [ \frac{-\pi }{ 6};\frac{\pi }{2}\right ]\Rightarrow t=cosx\in \left [ 0;1 \right ][/tex]
Cũng là hàm bậc 2

Tất cả đều vẽ bảng biến thiên nhá bạn!:)
 
  • Like
Reactions: Love Loli
Top Bottom