Toán 11 GTLN, GTNN của hàm số lượng giác

Love Loli

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2018
263
343
76
23
Thái Bình
THPT Bắc Kiến Xương

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1. [TEX]y=cos^2x+2(2cos^2x-1)=5cos^2x-2 => -2 \leq y \leq 3[/TEX]
2. [TEX]y= \sqrt{2} sin(x+ \pi/4) => - \sqrt{2} \leq y \leq \sqrt{2} [/TEX]
Câu 3 đưa [TEX]cos^2x[/TEX] về [TEX]sin^2x[/TEX] rồi nó lại tương tự câu 1
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1.GTLN, GTNN của hàm số lượng giác:
y= cos^2(x) +2cos(2x)
y= sin(x) + cos(x)
2.Gọi S là tập giá trị của hàm số y= Sin^2(x) /2 + 3 - 3/4.cos2x. tìm ttổng giá trị nguyên của S
a) 2y=1+5cos2x[tex]\Rightarrow 2y\in \left [ -4;6 \right ]\Rightarrow y\in \left [ -2;3 \right ][/tex]
b) [tex]y=\sqrt{2}sin\left ( x+\frac{\pi }{4} \right )\Rightarrow y\in \left [ -\sqrt{2} ;\sqrt{2}\right ][/tex]
2. [tex]y=\frac{-5}{4}cos2x+\frac{7}{2}[/tex][tex]\Rightarrow y\in \left [ \frac{9}{4};\frac{19}{4} \right ][/tex]
 
  • Like
Reactions: Love Loli

dangninh26042003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2019
1
0
1
Giúp mình với?
Hãy tìm GTLN và GTNN của h/s
Y=3- 4sin2xcos2x
Giải
Y=3-(2sinxcosx)2= 3- sin22x
Mình giải đc có tới đó.... Mong các bạn giup ạ?
 
Top Bottom