Toán 10 GPT: $x^2+4x+1=(2x+1)\sqrt{3x+1}$

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
chuyển vế bình phương 2 vế, sau đó phân tích thành nhân tử, dùng phương pháp hệ số bất định
 
  • Like
Reactions: Lưu Đình Huy

nvuhoang5

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười 2018
23
35
6
25
Phú Thọ
THPT Việt Trì
x^2+4x+1-(2x+1).căn(3x+1)=0
Điều kiện: [tex]x\geq \frac{-1}{3}[/tex]
Phương trình [tex]<=>x^2+4x+1=(2x+1)\sqrt{3x+1}[/tex]
Bình phương 2 vế: [tex](x^2+4x+1)^2=(2x+1)^2.(3x+1)[/tex]
[tex]<=>x^4+8x^3+18x^2+8x+1=3x(4x^2+4x+1)+4x^2+4x+1 <=> x^4-4x^3+2x^2+4x=0[/tex]
[tex]<=>x(x-1)(x^2-3x-1)=0[/tex]
tự làm tiếp nhé
 
  • Like
Reactions: Lưu Đình Huy
Top Bottom