Toán 9 GPT $ (\sqrt{x+5} - \sqrt{x+2})(1+\sqrt{x^2+7x+10}) = 3 $

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Love Means, 8 Tháng tám 2018.

Lượt xem: 871

  1. Love Means

    Love Means Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    311
    Điểm thành tích:
    86
    Nơi ở:
    Nam Định
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THCS Yên Trung
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    Giải các phương trình sau :
    1) $ (\sqrt{x+5} - \sqrt{x+2})(1+\sqrt{x^2+7x+10}) = 3 $
    2) $ 4x^2 + 6x +1 = 4\sqrt{6x+4}$
    help với
     
    Last edited: 8 Tháng tám 2018
    Frost N-TS thích bài này.
  2. Ann Lee

    Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên

    Bài viết:
    1,782
    Điểm thành tích:
    434
    Nơi ở:
    Hưng Yên

    ĐKXĐ: [tex]x\geq -2[/tex]
    Để ý rằng [TEX](x+5)-(x+2)=3[/TEX] nên ta sẽ dùng đến liên hợp ở () đầu tiên
    [tex](\sqrt{x+5} - \sqrt{x+2})(1+\sqrt{x^2+7x+10}) = 3\\\Leftrightarrow \frac{3}{\sqrt{x+5}+\sqrt{x+2}}(1+\sqrt{x^2+7x+10}) = 3\\\Leftrightarrow 1+\sqrt{x^2+7x+10}=\sqrt{x+5}+\sqrt{x+2}\\\Leftrightarrow 1+\sqrt{(x+2)(x+5)}=\sqrt{x+5}+\sqrt{x+2}\\\Leftrightarrow (\sqrt{x+5}-1)(1-\sqrt{x+2})=0\\\Leftrightarrow...[/tex]
    ĐKXĐ: [tex]x\geq \frac{-2}{3}[/tex]
    [tex]4x^2 + 6x +1 = 4\sqrt{6x+4}\\\Leftrightarrow 4x^2 + 6x +1 +6x+4+4=6x+4+ 4\sqrt{6x+4}+4\\\Leftrightarrow (2x+3)^2=(\sqrt{6x+4}+2)^2\\\Leftrightarrow (2x+1-\sqrt{6x+4})(2x+5+\sqrt{6x+4})=0\\\Leftrightarrow 2x+1-\sqrt{6x+4}=0(vì:x\geq \frac{-2}{3}\Rightarrow 2x+5+\sqrt{6x+4}>0)\\\Leftrightarrow ...[/tex]
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->