giải phương trình $ \sqrt[3]{x-2} -\sqrt[3]{2x-1}=-1$
thangbebu1112004 Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng hai 2018 236 50 71 20 Nghệ An THCS Tôn Quang Phiệt 28 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình $ \sqrt[3]{x-2} -\sqrt[3]{2x-1}=-1$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình $ \sqrt[3]{x-2} -\sqrt[3]{2x-1}=-1$
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,026 506 20 Quảng Trị $Loading....$ 29 Tháng bảy 2018 #2 thangbebu1112004 said: giải phương trình $ \sqrt[3]{x-2} -\sqrt[3]{2x-1}=-1$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt: [tex]\sqrt[3]{x-2}=a;\sqrt[3]{2x-1}=b\Rightarrow 2a^3-b^3=2x-4-2x+1=-3[/tex] Khi đó ta có: [tex]HPT\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a-b=-1 & & \\ 2a^3-b^3=-3 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow a;b=..\Rightarrow x=..[/tex]
thangbebu1112004 said: giải phương trình $ \sqrt[3]{x-2} -\sqrt[3]{2x-1}=-1$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt: [tex]\sqrt[3]{x-2}=a;\sqrt[3]{2x-1}=b\Rightarrow 2a^3-b^3=2x-4-2x+1=-3[/tex] Khi đó ta có: [tex]HPT\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a-b=-1 & & \\ 2a^3-b^3=-3 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow a;b=..\Rightarrow x=..[/tex]