Toán 11 GPT : ...$b.cos x + sin x =\sqrt{2} sin5x$...

KúnEllie

Học sinh
Thành viên
19 Tháng năm 2017
139
54
36
22
Thái Bình
thpt lê quý đôn
Last edited by a moderator:

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
21
Yên Bái
THPT lê quý đôn
1) Giải pt

[TEX]a. \sqrt{3 }cos3x +2sin3x = \sqrt{2}[/TEX]
[TEX]b.cos x + sin x =\sqrt{2} sin5x[/TEX]
38880958_241765429803472_2476332500532592640_n.jpg

phần b tương tự
 
  • Like
Reactions: PhúcBéoA1BYT

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
21
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
1) Giải pt

[TEX]a. \sqrt{3 }cos3x +2sin3x = \sqrt{2}[/TEX]
[TEX]b.cos x + sin x =\sqrt{2} sin5x[/TEX]
b, cosx + sinx = [tex]\sqrt{2}sin (x+ \frac{\pi }{4})[/tex]
=> [tex]\sqrt{2}sin (x+ \frac{\pi }{4})[/tex] = [tex]\sqrt{2}sin 5x[/tex]
<=> sin ([tex]x+\frac{\pi }{4}[/tex]) = sin 5x
<=> x + [tex]\frac{\pi }{4}[/tex] = 5x + k2 pi (viết hẳn ra nhé :vv mình ngại gõ công thức)
hoă : x+ [tex]\frac{\pi }{4}[/tex] = pi - 5x + k2pi
<=> 4x= [tex]\frac{\pi }{4}[/tex] + k2pi
hoặc 6x = [tex]\frac{5\pi }{4}[/tex] + k2pi
<=> x= pi / 16 + k pi/2
hoặc x= 5pi / 24 + kpi/3
.....
 
Top Bottom