góp vui

C

cunconhne1195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, khi đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp m (g) hai ancol no , đơn chức mạch hở thu đượcV l khí CO2 và a (g) H2O.hãy tìm mối liên hệ giữa m, a,V

2; đốt cháy hoàn toàn 0.2 mol một ancol X no, mạch hở cần vừa đủ 17.92 lit khí O2. mặt khác nếu cho 0.1 mol X tác dụng vừa đủ với m (g) CU(OH)2thì tạo thành dung dịch có màu xanh lam. giá trị của m và tên gọi của X là
 
D

dinhthihong18051995

n(ancol)=nH2O- nCO2= a/18 -v/22,4=nO(trong ancol)
vi la ancol don chuc ,mach ho nen co 1 ngtu O=> nAncol =nO;
=>m=12V/22,4 +2a/18 +16.(a/18 - V/22,4) <=> a=m+ 5V/28:p,,:)>-
 
Top Bottom