góp vui 1 bài toán điện phân

N

nguyenthetu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lấy 400 ml dd X chứa các chất sau:HCl,CuSO4,Fe2(SO4)3 đem điện phân với cực điện trơ,cường độ dòng điện I=7,724 A .Khi ở Katot thu đươc 5.12 g một lloại chất rắn thì ngừng điện phân,ở Anot thoát ra 2,24 lit khí .
Hỏi thời gian điện phân là bao lâu? Nồng độ [TEX]Fe^{2+}[/TEX] trong dung dịch sau điện phân là?
 
A

anhthu1290

hic! cho t thêm time nhá! tối nhá! nếu ko có bài giải post lên nghĩa là ko làm đc! hic hic
 
H

hocmai.teacher

Lời giải

Số đương lượng gam Cu = [TEX]\frac{{5,12}}{{32}} = 0,16\[/TEX]
Số đương lượn gam Cl = [TEX]\frac{{2,24}}{{11,2}} = 0,2\[/TEX]
Số đương lượng gam [TEX]Fe^{2 + } = 0.2 - 0,16 = 0,04\[/TEX]
[TEX]C_M _{Fe^{2 + } } = \frac{{0,04}}{{0,4}} = 0,1M\[/TEX]
Thời gian điện phân = [TEX]t = \frac{{0,2.96500}}{{7,724}} = 2500s\[/TEX]
 
Top Bottom