Gợi ý giúp em với.

D

duongvanhuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch X gồm AgNO3 và Cu(NO3)2 có cùng nồng độ. Lấy một lượng hỗn hợp gồm 0,03 mol Al và 0,05 mol Fe cho vào 100 ml dung dịch X cho tới khi phản ứng kết thúc thu được chất rắn Y chứa 3 kim loại. Cho Y vào dung dịch HCl dư giải phóng 0,07 gam khí. Nồng độ mol của hai muối là
 
V

vythuhien

Để mình giúp bạn nhé!
3 KL Y là Cu, Ag, Fe dư. khi tác dụng với HCl thì chỉ co Fe phản ứng.
vì sắt dư nên muối Fe phản ứng mang hóa trị 2
số mol H2=số mol Fe=0,035 mol( Fe đưa lên hóa trị 2)
ta gọi số mol AgNO3, số mol Cu(NO3)2 là x( vì nồng độ mol như nhau)
x+2x=0,03.3+0,05.2-0,035.2=0,12( trừ đi lượng e của Fe chưa phản ứng)
x=0,04 mol
CM=0,4(M)
chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom