goi ten chat huu cơ

J

jangnara1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, ti le thề tích Co2:H2O sinh ra khi đốt cháy hoàn toàn 1 đòng đẳng của glyxin là 6:7 .X t/d với glyxin cho sp là 1 đipeptit.X là????

2,X là H2N(CH2)n(COOH)m ,Y là glyxin .Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol mỗi chất thì V oxi cần để đốt X nhiều hơn đốt Y là 0,3 mol .CTPT của X??
 
L

luffy_95

1, ti le thề tích Co2:H2O sinh ra khi đốt cháy hoàn toàn 1 đòng đẳng của glyxin là 6:7 .X t/d với glyxin cho sp là 1 đipeptit.X là????

Đồng đẳng của Glyxin [TEX]NH_2(CH_2)_nCOOH[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]C_{n+1}H_{2n+3}NO_2[/TEX]

[TEX]C_{n+1}H_{2n+3}NO_2 \Rightarrow (n+1)CO_2 + (n+1,5)H_2O[/TEX]


\Rightarrow [TEX]frac{n+1}{n+1,5}=\frac{6}{7} \Rightarrow n=2[/TEX]

X t/d với glyxin cho sp là đipeptit \Rightarrow X là [TEX]\alpha-Aminoaxit[/TEX]

\Rightarrow X là Valin [TEX]CH_3CH(NH_2)COOH[/TEX]
 
D

dhbk2013

Gợi ý :
$NH_2CH_2COOH + \frac{9}{4}O_2 $
$H_2N(CH_2)_n(COOH)_m + \frac{6n + m + 2}{40}O_2 $
Theo đề bài ta có: $\frac{6n + m + 2}{40} – 0,225.0,1 = 0,3 => 6n + m = 19$ (Với n > m)
=> n = 3 ; m = 1 => CTPT X : $C_4H_9O_2N$
 
Top Bottom