Toán góc

co nang su tu

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2016
10
27
16
19

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,494
524
20
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
Vì $\widehat{aob} $ và $\widehat{boc} $ là 2 góc kề bù
=> $\widehat{aob} $+$\widehat{boc}=180^0 $
=> $\widehat{aob} $=$180^0-60^0=120^0$
b, od là phân giác của $\widehat{aob} $ => $\widehat{aod} $=$\widehat{dob}=60^0 $
Mà $\widehat{boc} =60^0$ => ob là tia phân giác của $\widehat{doc} $
( bài này là 1 bài cơ bản, bạn nên xem lại lý thuyết SGK lớp 6)
 
  • Like
Reactions: co nang su tu
Top Bottom