Toán 6 Góc và tia hình học lớp 6

NANA 2k7

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tư 2019
8
2
6
16
Quảng Ninh
Trường trung học cơ sở Bình Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 góc kề nhau góc aOb và góc bOc, sao cho góc aOb=35 độ và góc aOc=55 độ. Gọi Om là tia đối của tia Oc.
a) Tính số đo góc aOm và góc bOm?
b) Gọi On là tia phân giác của góc bOm. Tính số đo góc aOn?
c) Vẽ tia đối On của tia On'. Tính góc mOn?
Giúp mk với!
 

Lê Nguyễn 123

Banned
Banned
Thành viên
18 Tháng tư 2019
27
58
21
17
Bình Định
Phường Hoài Xuân
Bước 1: Bạn tự vẽ hình.
Bước 2: Giải:
+Câu A:
AOM= :
Theo đề ta có: OM là tia đối
=> (góc)COM = 180(độ)
vì (góc) COM > COA
=> OA nằm giữa OM & OC
Nên suy ra: (góc)AOM = 180(độ) - 55(độ) = 125(độ)
MOB= :
Theo đề ta có: COA và AOB là hai góc kề nhau => COA + AOB = COB = 90(độ)
Vì COM > COB => OB nằm giữa OC và OM
Vì thế MOB = 180 - 90 = 90(độ)


+Câu B:
Theo đề ta có: ON là tia phân giác của góc BOM
=>MON = NOB =90(độ) / 2= 45(độ)
Vì góc AOM > MON => ON nằm giữa OA & OM
Nên ta suy ra: góc AON = 125 - 45 = 80(độ)
+Câu C:
Góc MON đã được tính ở câu B bạn nhé
Lưu ý: Mình cách hơi nhiều để cac bạn dễ thấy, nếu bạn nào không thích thì thông cảm cho mình nhé!, Xin cảm ơn!
Người làm bài: @nguyenhoainhon
Lê Nguyễn
 
Top Bottom