Toán 9 Góc và đường tròn

hamey0704

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng một 2019
2
0
1
22
Bắc Ninh
THCS Bắc Giang

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
549
96
24
Hà Nội
HUST
Cho nửa đường tròn tâm O đương kính AB. AM và BN là 2 dây cung cắt nhau tại I bên trong đường tròn. CMR AI.AM+BI.BN= 4R^2

Bạn tự vẽ hình nhé.
Kẻ IK vuông góc với AB(K thuộc AB)
Xét 2 tam giác BAN và BIK đồng dạng
[tex]\frac{BI}{BA}=\frac{BK}{BN}[/tex]
Suy ra
BI.BN=BK.BA
Chứng minh tương tự
AI.AM=AB.AK
Cộng 2 vế suy ra được đpcm
 
Top Bottom