Góc tạo bởi hai đường thẳng trong mặt phăng Oxy

D

doanvietcuong_daklak

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứng minh giúp em cái này nha:
trong hệ trục tọa đo O xy:
cho đường thẳng d1 có hệ số góc k1
cho đường thẳng d2 có hệ số góc k2
amfa là góc tạo bởi 2 đường thẳng.
CM:
tan amfa = trị tuyệt đói [( k1- k2)/(1+k1.k2)]
 
H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

uh, Cảm ơn em vì đã post câu hỏi theo đúng quy định lên diễn đàn.
Câu hỏi rất hay.
Đây chỉ là công thức mình hay áp dụng mà chưa thấy sách nào hay ai chứng minh.
Anh có thể lý giải như sau cho em xem. Nó dễ thôi em ah.
picture.php

----------------------------------------------
Vậy đấy em ah!
Em xem lại nhé!
Chúc em học tốt!
 
H

haiyenbk93

Em xin đóng góp một cách chứng minh nữa
Có thể viết 2 đt dưới dạng
[TEX](d_1)[/TEX] : [TEX]k_1.x - y +a=0[/TEX]
[TEX](d_2)[/TEX] : [TEX]k_2.x - y +b=0[/TEX]

Sau đó áp dụng công thức tính cos của 2 đường thẳng

[TEX]Cos(d_1;d_2)[/TEX] = [tex]\frac{|k_1.k_2+1|}{sqrt{{k_1}^2+1}.sqrt{{k_2}^2+1[/tex]

Sau đó bạn tính [TEX]cos^2x[/TEX] rồi áp dụng công thức
[TEX]\frac{1}{cos^2x}=1+tan^2x[/TEX]
 
Top Bottom