Góc nội tiếp

D

dungduck_lemlinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa đường tròn (O) đường kính AB, K là điểm chính giữa của cung AB.Trên cung KB láy điểm M ( M khác K,B )trên tia AM lấy điểm N sao cho AN =BM
a.So sánh 2 tam giác AKN và BKN
b.c/m tam giác KMN vuông cân và MK là phân giác BMN
c. kẻ BP//KM tứ giác ANKP là hình gì?
d.c/m khi M chuyển động trên cung BK (cung Bk=1/4 đường tròn)thì các đường vuông góc với AM kẻ từ N luôn qua 1 điểm cố định
 
C

cs_dac_nhiem_vn

Chúc bạn học tốt (( vịt_Duck))

Cho nửa đường tròn (O) đường kính AB, K là điểm chính giữa của cung AB.Trên cung KB láy điểm M ( M khác K,B )trên tia AM lấy điểm N sao cho AN =BM
a.So sánh 2 tam giác AKN và BKN
b.c/m tam giác KMN vuông cân và MK là phân giác BMN
c. kẻ BP//KM tứ giác ANKP là hình gì?
d.c/m khi M chuyển động trên cung BK (cung Bk=1/4 đường tròn)thì các đường vuông góc với AM kẻ từ N luôn qua 1 điểm cố định

a) xét ∆AKN và ∆BKM có:
AN=BM (gt)
^KAN=^MBK (hai góc nội tiếp cùng chắn cung KM)
AK=KB (vì K là điểm chính giữa của cung AB)
Do đó ∆AKN = ∆BKM (cgc)
b) Do ∆AKN = ∆BKM nên KM=KN
suy ra ∆KMN cân tại K
^KMN = ^KBA (cùng chắn cung AK)
mà ^KBA =45* (vì cung AK = 90* bằng 1/4 đường tròn)
Do đó ^KMN = ^KNM =45*
suy ra ^MKN=90* vậy ∆KMN vuông cân tại K.
c) BP//KM nên ^MKB=^KBP (so le trong)
^MKB=^NKA (hai góc tương ứng của hai tam giác bằng nhau)
^KBP=^KAP (cùng chắn cung KP)
Do đó ^NKA=^KAP => KN//AP.
Tương tự có KP//AN
vậy tứ giác ANKP là hình bình hành.

câu d tớ giải sau
 
D

dungduck_lemlinh

hì hì^^
cảm ơn Đạt nhìu nhìu nha;))
hok ngờ anh Đạt nhà ta học siêu ghê nhỉ^^
_________________________________
____________________________________
:x
 
C

cs_dac_nhiem_vn

tặng cậu nè

Từ A kẻ tia tiếp tuyến Ax cắt đường thẳng d tại D (d là đường thẳng vuông góc với AM tại N)
tam giác AND = tam giác BMA ( g.c.g) => AD = AB ( ko đổi )
từ đó suy ra D cố định @};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
Top Bottom