Toán 12 Góc lớn nhất trong oxyz7

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
47
Thanh Hóa
trường thcs tân dân

Attachments

  • 20220406_235329.JPG
    20220406_235329.JPG
    55.8 KB · Đọc: 12
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Cho mình hỏi chỗ tích có hướng 2 lần với, mình cảm ơn nhiều !!
le thi khuyen011219781649327442666.png
Kẻ [imath]AP\bot d[/imath]
Kẻ [imath]PM\bot (\alpha)[/imath]
Qua [imath]A[/imath] kẻ đường thẳng [imath]d'[/imath] song song với [imath](P)[/imath] và vuông góc với [imath]d[/imath]
vtct của d' là tích có hướng của vtpt (P) và vtcp d
Kẻ [imath]PN\bot AN[/imath]
[imath]\sin (d,(\alpha))=\sin \widehat{PAM}=\dfrac{PM}{AP}[/imath]
PA không đổi [imath]PM\le PN[/imath]
[imath]\Rightarrow \sin (d,(\alpha))\le \dfrac{PN}{PA}[/imath]
Để [imath](d,(\alpha))_{max}\Leftrightarrow M\equiv N[/imath]
[imath]\Leftrightarrow PN\bot (\alpha)[/imath]
mà [imath]PN\bot d', PN\bot[/imath] với vtpt của (P)
do này nên ta có điều trên nha
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em tham khảo thêm tại
Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
[HOT] Môn Toán - Đề Thi Tham Khảo Kỳ Thi Tốt Nghiệp THPT Năm 2022
 
Top Bottom