Vật lí 11 Góc hợp bởi tia phản xạ và tia khúc xạ

hientpo@gmail.com

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2019
23
4
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

183768616_1144929252674395_5891184957428635058_n.jpg

mọi người giúp em với ạ,có thể trình bày chi tiết giúp em được không ạ? Em mất gốc lí
 

hoàng ánh sơn

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
31 Tháng một 2021
283
2,023
206
Hà Nội
trường THPT chương mỹ a
Câu 2:
n1sini=n2sinr
[tex]sin(60^{o})=\frac{4}{3}sinr[/tex]
r=[tex]40^{o}[/tex]
góc hợp bởi tia phản xạ và tia khúc xạ 180-60+40=80
câu 3:
Ban đầu:
[tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d1}+\frac{1}{d1'}[/tex]
Sau khi dịch vật:
[tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d1-6}+\frac{1}{d1'+27}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{1}{d1}+\frac{1}{d1'}=\frac{1}{d1-6}+\frac{1}{d1'+27}[/tex] (1)
[tex]\frac{A2B2}{AB}=\frac{2A1B1}{AB}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{d1'+27}{d1-6}=\frac{2d1'}{d1}[/tex]
[tex]\Rightarrow d1=\frac{12d1'}{d1'-27}[/tex] (2)
(2) thế vào (1) [tex]\Rightarrow[/tex] d1'=45 [tex]\Rightarrow[/tex] d1=30
[tex]\Rightarrow[/tex] f=18
 
  • Like
Reactions: anbinhf and Ánh 01
Top Bottom