Toán 11 Góc giữa hai mặt phẳng

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
View attachment 215835View attachment 215835

Giúp em bài này với ạ. Em cảm ơn nhìu.2 bài này e chưa nghĩ ra
Hải Dưn của ngày xưa

1661084801278.png
Câu 2:

[imath]AC\bot BD; BD\bot SA\Rightarrow BD\bot (SOA)[/imath]
[imath](SBD)\cap (ABCD)=BD[/imath]
[imath]\Rightarrow ((SBD),(ABCD))=\widehat{SOA}[/imath]
[imath]AO=\dfrac{AC}2=\dfrac{a\sqrt2}2[/imath]

[imath]\tan \widehat{SOA}=\dfrac{SA}{AO}=2\Rightarrow ((SBD),(ABCD))=\arctan 2[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Đường thẳng và mặt phẳng trong không gian. Quan hệ song song
 

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Em tự tính các góc nha, chị sẽ chỉ ra góc đó
1661086825642.png
[imath](ABCD)\bot (SAB); SH\bot AB\Rightarrow SH\bot (ABCD)[/imath]
a) [imath]SH\bot (CHD)[/imath]
[imath](SHC)\cap (SHD)=SH[/imath]
[imath]\Rightarrow ((SHC),(SHD))=\widehat{CHD}[/imath]

b) Gọi E là trung điểm của CD
[imath]\Rightarrow CD\bot HE[/imath]
Mà [imath]CD\bot SH[/imath]
Suy ra [imath]CD\bot (SHE)[/imath]
[imath]\Rightarrow ((ABCD),(SCD))=\widehat{SEH}[/imath]
 
Last edited:

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Em tự tính các góc nha, chị sẽ chỉ ra góc đó
View attachment 215851
[imath](ABCD)\bot (SAB); SH\bot AB\Rightarrow SH\bot (ABCD)[/imath]
a) [imath]SH\bot (CHD)[/imath]
[imath](SHC)\cap (SHD)=SA[/imath]
[imath]\Rightarrow ((SHC),(SHD))=\widehat{CHD}[/imath]

b) Gọi E là trung điểm của CD
[imath]\Rightarrow CD\bot HE[/imath]
Mà [imath]CD\bot SH[/imath]
Suy ra [imath]CD\bot (SHE)[/imath]
[imath]\Rightarrow ((ABCD),(SCD))=\widehat{SEH}[/imath]
Alice_www(SHC)∩(SHD)=SH chứ chị ơi.không phải SA ạ
 
View previous replies…
Top Bottom