Toán 12 góc giữa đường thẳng và mặt phẳng

hoàng ly

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười một 2017
26
0
1
24
Cao Bằng
thpt chuyên cao bằng

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Có vẻ thiếu dữ liệu bạn ơi.
Trong tam giác vuông ABC, từ B hạ đường cao BH =>góc cần tìm là BSH (với SHB là tam giác vuông tại H)
Nhưng ko có dữ liệu về SA
 
  • Like
Reactions: yasuo0099

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Thế thì quá dễ rồi, pitago ta có SB=a.căn6, BH=AB.sin60=a.căn3
sinBSH=BH/SB=căn2/2=>BSH=45
 

hoàng ly

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười một 2017
26
0
1
24
Cao Bằng
thpt chuyên cao bằng

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Ta có BH vuông AC (theo cách dựng)
BH vuông SA( do SA vuông (ABC) theo gt)
=>BH vuông (SAC)
=>H là hình chiếu của B lên (SAC) =>SH là hình chiếu của SB lên (SAC)
=>BSH là góc giữa SB và (SAC) theo định nghĩa
 
Top Bottom