Toán 11 góc giữa 2 đường thẳng và góc giữa đt với mp

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
18
Hà Nội
ABC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài1 Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình chữ nhật, AB=3a, AD = 2a. Hình chiếu vuông góc của S trên mặt phẳng (ABCD) là điểm H thỏa mãn vectoHA+2vectoHB = 0.
Đường thẳng SD tạo với mặt đáy một góc 60 độ
a) Gọi M là trung điểm của HD. Chứng minh rằng: AM vuông góc với (SHD).
b) Tính cosin góc giữa SA với HD.
 
Top Bottom