Vật lí 11 Góc giới hạn

anhttlop75@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười 2019
69
11
11

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Hiện tượng pxtp: tại điểm igh thì r=90° thì theo SGK viết là vẫn còn tia khúc xạ rất mờ. Còn pxtp thì tia khúc khúc xạ không còn nhưng đk thì i>=igh, vậy tại igh thì ngta gọi dó là pxtp chưa? Giúp mình
Trích theo SGK: "Tuy nhiên, về điều kiện xảy ra hiện tượng phản xạ toàn phần, ta vẫn nói là [tex]i\geq i_{gh}[/tex], dấu "=" hiểu theo nghĩa là trường hợp giới hạn". Điều này tức là tại [tex]i=i_{gh}[/tex] có thể xem là xảy ra hiện tượng phản xạ toàn phần nhé
 
Top Bottom