Toán 7 Góc đối đỉnh

phươnguyen080701

Học sinh
Thành viên
1 Tháng bảy 2020
31
11
21
16
Hà Tĩnh
thcs Lê Bình

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
nếu có 4 đường thẳng cắt nhau tại 1 điểm thì bao nhiêu cặp góc đối đỉnh khác góc bẹt
4 đường thẳng cắt tại 1 điểm tạo thành 8 tia chung gốc
Có tất cả số góc là:
7.8 = 56 góc
Vì mỗi góc được tính lặp lại 2 lần nên có tất cả:
56:2 = 28 góc
4 đường thẳng cắt nhau tạo thành 4 góc bẹt => có tất cả số góc khác góc bẹt là:
28-4=24 góc
Số cặp góc đối đỉnh:
24:2 = 12 cặp
n
nếu có n đường thẳng cắt nhau tại 1 điểm thì có bao nhiêu cặp góc đối đỉnh khác góc bẹt
n đường thẳng cắt nhau tạo thành 2n tia chung gốc
Có tất cả số góc là:
2n.(2n-1) góc
Vì mỗi góc được tính lặp lại 2 lần nên có tất cả:
n.(2n-1) góc
n đường thẳng cắt nhau tạo thành n góc bẹt => có tất cả số góc khác góc bẹt là:
n(2n-1) -n góc
Số cặp góc đối đỉnh:
[tex]\frac{n(2n-1)-n}{2}=\frac{2n^2-n-n}{2}=\frac{2n^2-2n}{2}=n^2-n[/tex] cặp góc
 

Ánh 01

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng tám 2020
746
5,494
476
TB
Thái Bình
TH và THCS Đông Hoàng
nếu có 4 đường thẳng cắt nhau tại 1 điểm thì bao nhiêu cặp góc đối đỉnh khác góc bẹt
nếu có n đường thẳng cắt nhau tại 1 điểm thì có bao nhiêu cặp góc đối đỉnh khác góc bẹt
GIÚP MÌNH VỚI NHA[/QUOTE
a)Có 12 cặp góc đối đỉnh khác góc bẹt
b)Có 3n cặp góc đối đỉnh khác góc bẹt nha
 
Top Bottom