[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mn giúp mình 3 bài này được hong ạ ...Mình cảm ơn nhiều
1. Cho [tex]\Delta ABC[/tex] nhọn nội tiếp đường tròn (O).Các tia phân gíc trong của góc A ,B,C cắt nhau tại I và cắt (O) lần lượt tại D,E,F
a.Chứng minh [tex]\Delta BDI[/tex] cân tại D và [tex]\Delta FBI[/tex] cân tại F ( câu này tớ làm được rồi ạ )
b.Gọi P là giao điểm của AB và DF, Q là giao điểm của AC và DE.Chứng minh 3 điểm P,I,Q thẳng hàng ( mn giúp tớ câu này ạ)
2.Cho đường tròn (O) và điểm S namư ngoài đường tròn.Từ S vẽ 2 tiếp tuyến SA và SA' và cát tuyến SBC .Phân giác của óc BAC cắt BC tại ,cắt đường tròn tại E.Gọi H là giao điểm của Ó và AA', G và F lần lượt là giao của OE và AA' với BC. chứng minh
a.SA=SD (tớ làm được câu này rồi ạ)
b.[tex]SA^{2}[/tex]=SF.SG
3.Cho [tex]\Delta ABC[/tex] nội tiếp đường tròn (O,R).Đường phân giác trong và ngoài của góc A cắt đường thẳng BC lần lượt tại D và E.Cho AD=AE, AB=1,4;AC=4,8.Tính R (tớ vẫn chưa vẽ được hình của bài này
)
1. Cho [tex]\Delta ABC[/tex] nhọn nội tiếp đường tròn (O).Các tia phân gíc trong của góc A ,B,C cắt nhau tại I và cắt (O) lần lượt tại D,E,F
a.Chứng minh [tex]\Delta BDI[/tex] cân tại D và [tex]\Delta FBI[/tex] cân tại F ( câu này tớ làm được rồi ạ )
b.Gọi P là giao điểm của AB và DF, Q là giao điểm của AC và DE.Chứng minh 3 điểm P,I,Q thẳng hàng ( mn giúp tớ câu này ạ)
2.Cho đường tròn (O) và điểm S namư ngoài đường tròn.Từ S vẽ 2 tiếp tuyến SA và SA' và cát tuyến SBC .Phân giác của óc BAC cắt BC tại ,cắt đường tròn tại E.Gọi H là giao điểm của Ó và AA', G và F lần lượt là giao của OE và AA' với BC. chứng minh
a.SA=SD (tớ làm được câu này rồi ạ)
b.[tex]SA^{2}[/tex]=SF.SG
3.Cho [tex]\Delta ABC[/tex] nội tiếp đường tròn (O,R).Đường phân giác trong và ngoài của góc A cắt đường thẳng BC lần lượt tại D và E.Cho AD=AE, AB=1,4;AC=4,8.Tính R (tớ vẫn chưa vẽ được hình của bài này