Hóa 12 gluxit

windsky318

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng năm 2019
42
13
6
22
Thái Bình
trường học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GIÚP MK VS Ạ CẢM ƠN BẠN TRƯỚC NHA( nếu có thể xin giải chi tiết giúp mk):rongcon31:rongcon31:rongcon31:rongcon27:rongcon27:rongcon27:rongcon27:rongcon27:rongcon27:rongcon27:rongcon27:rongcon27:rongcon27:rongcon49:rongcon49:rongcon49:rongcon46
1, cho glucozo lên men thành rượu etyliC toàn bộ khí co2 sinh ra trong quá trính này dc hấp thụ hết vào dd nước vôi trong dư tạo ra 50g kết tủa biết hiệu suất quá trình lên men 80% vậy m glucozo cần dùng là
2, dùng 340,1 kg xenlulozo và 420kg HNO3 nguyên chất có thể thu dc bn tấn xelulozo trinitrat biết sự hao hụt trong quá trình sx là 20%
3,khử glucozo = hiddro để tạo sorbitol .m glucozo dùng để tạo ra 1,82 g sorbitol và hiệu suất 80%
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
GIÚP MK VS Ạ CẢM ƠN BẠN TRƯỚC NHA( nếu có thể xin giải chi tiết giúp mk):rongcon31:rongcon31:rongcon31:rongcon27:rongcon27:rongcon27:rongcon27:rongcon27:rongcon27:rongcon27:rongcon27:rongcon27:rongcon27:rongcon49:rongcon49:rongcon49:rongcon46
1, cho glucozo lên men thành rượu etyliC toàn bộ khí co2 sinh ra trong quá trính này dc hấp thụ hết vào dd nước vôi trong dư tạo ra 50g kết tủa biết hiệu suất quá trình lên men 80% vậy m glucozo cần dùng là
2, dùng 340,1 kg xenlulozo và 420kg HNO3 nguyên chất có thể thu dc bn tấn xelulozo trinitrat biết sự hao hụt trong quá trình sx là 20%
3,khử glucozo = hiddro để tạo sorbitol .m glucozo dùng để tạo ra 1,82 g sorbitol và hiệu suất 80%
1. nCaCO3 = 0,5 mol => nCO2 = 0,5 mol
=> Nếu H = 100% => nGlucozo = 0,5.nCO2 = 0,5.0,5 = 0,25 mol
Vì H = 100% => nGlucozo = 0,25.100/80 => mGlucozo = 0,25.100.180/80
2. [C6H7O2(OH)3]x + 3xHNO3 ----> [C6H7O2(ONO2)3]x + 3xH2O
n[C6H7O2(OH)3]x = 340/162x = 2,1/x (kmol)
Theo đề: nHNO3 = 6,667 kmol
Theo PTHH: nHNO3 = 3x.nXenlulozơ = 6,3 kmol < nHNO3 đề cho => HNO3 dư
=>n[C6H7O2(ONO2)3]x = nXenlulozơ = 2,1/x (kmol) => m[C6H7O2(ONO2)3]x = 623,7 kg
Vì hao hụt 20% => m[C6H7O2(ONO2)3]x = 623,7.0,8 = 498,96 kg
3. nSobitol = 0,01 mol , vì H = 80% => nGulcozơ = 0,01.100/80 = 0,0125 mol
=> mGlucozơ = 2,25 gam
 

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,382
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
1. nCaCO3 = nCO2 = 0,5
[tex]C_{6}H_{12}O_{6} \rightarrow 2C_{2}H_{5}OH + 2CO_{2}[/tex]
=> nGlu = nCO2/80% = 0,625 => mGlu = 112,5g
2. Hao hụt 20% => Hiệu suất pư là 80%
[tex][C_{6}H_{7}O_{2}(OH)_{3}]_{n} + 3nHNO_{3} \rightarrow [C_{6}H_{7}O_{2}(ONO_{2})_{3}]_{n} + 3nH_{2}O[/tex]
=> HNO3 dư => m Xenluloz trinitrat = [tex]\frac{340,1.297.80}{100}=498,8133(kg)[/tex]
3. [tex]CH_{2}OH(CHOH)_{4}CHO + H_{2} \rightarrow CH_{2}OH(CHOH)_{4}CH_{2}OH[/tex]
n Sorbitol = 0,01 => nGlu = 0,01/80% = 0,0125 => mGlu = 0,0125.180 = 2,25(g)
 
  • Like
Reactions: windsky318
Top Bottom