Hóa 9 Gluxit

Thinhghgg

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
22
5
6
29
Bình Định
Thcs hoai chau bac
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Gọi CTTQ của Gluxit đó là [tex]C_m(H_2O)_n[/tex]
Ta có: [tex]\frac{m_{H_2O}}{m_{CO_2}}=\frac{33}{88}\\\Rightarrow \frac{n_{H_2O}}{n_{CO_2}}=\frac{11}{12}\Rightarrow \frac{n_{H_2O}}{n_{C}}=\frac{11}{12}=\frac{m}{n}[/tex]
Vậy CTPT của gluxit đó là $C_{11}H_{24}O_{12}$
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tâm Hoàng

Thinhghgg

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
22
5
6
29
Bình Định
Thcs hoai chau bac
Gọi CTTQ của Gluxit đó là [tex]C_m(H_2O)_n[/tex]
Ta có: [tex]\frac{m_{H_2O}}{m_{CO_2}}=\frac{33}{88}\\\Rightarrow \frac{n_{H_2O}}{n_{CO_2}}=\frac{11}{12}\Rightarrow \frac{n_{H_2O}}{n_{C}}=\frac{11}{12}=\frac{m}{n}[/tex]
Vậy CTPT của gluxit đó là $C_11H_24O_12$
Tạij sao bạn suy ra được cái hệ thức đó v bạn
 
Top Bottom